A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ "HỌC THÔNG QUA CHƠI"

Bộ phận chuyên môn Nhà trường đã tổ chức tập huấn chuyên đề " Học thông qua chơi" trong 02 ngày 22 & 23/10/2022 tại điểm học tạm của Trường TH Tân Mai 2 (Giáo xứ Thiên Phước).

Vừa qua, trong 02 ngày 22 và 23/10/2022, Trường TH Tân Mai 2 đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề " Học thông qua chơi" với sự tham gia đầy đủ của 28 giáo viên. 

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng. Các giáo viên chia thành từng nhóm ngẫu nhiên và cùng tham gia thực hành theo yêu cầu của nội dung tập huấn. Buổi tập huấn xoay quanh các vấn đề chính của "Học thông qua chơi" như: khái niệm, đặc điểm, các loại hình, nguyên tắc, các lợi ích, phương pháp vận dụng và những đóng góp của Học thông qua chơi trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Học thông qua Chơi là hướng tiếp cận giáo dục, ở đó học sinh được tương tác, trải nghiệm, khám phá và giải quyết vấn đề trong môi trường học tập vui vẻ. Giáo viên kết nối mục tiêu học tập với hoạt động chơi nhằm thúc đẩy sự tham gia và tự chủ của học sinh, từ đó góp phần phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Nếu áp dụng tốt học thông qua chơi trong tiết học sẽ tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm vui vẻ, ý nghĩa, và có sự tương tác xã hội, từ đó giúp các em cảm nhận được mình đang làm chủ quá trình học tập, sẽ có trách nhiệm hơn trong việc học, tự tìm ra những cách mới khám phá thế giới xung quanh và các giải pháp giải quyết vấn đề thực tiễn.

Thông qua buổi tập huấn, các giáo viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích để vận dung vào quá trình giảng dạy theo hướng  tích cực, chủ động, đổi mới hơn. Học thông qua chơi là một hướng tư duy mà giáo viên, cũng như phụ huynh có thể áp dụng. Nó không phải là một kế hoạch 1-2-3 từng bước để làm theo, mà là một hành trình học tập (lặp đi lặp lại). Và qua đó, bản thân chúng ta sẽ học hỏi từ chỉnh trẻ và cùng xây dựng những kỹ năng tốt để phát triển trong một thế kỷ 21 đầy biến động.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:


Tác giả: Trường Tiểu học Tân Mai 2
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết