A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌP MẶT KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Căn cứ công văn số 68/KH-PGDĐT, ngày 04/11/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa về Kế hoạch tổ chức các hoạt động 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020;

        Theo đề nghị của bộ phận Đoàn - Đội nhà trường V/v tổ chức các hoạt động Văn - Thể - Mĩ nhằm tạo môi trường học tập tích cực, thực hành trải nghiệm, thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11;

           Ngày 20/11/2020 trường Tiểu học Tân Mai 2 tổ chức Buổi họp mặt Kỷ niệm 38 năm Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020

Ngày nhà giáo Việt nam được tổ chức hàng năm vào ngày 20/11, đây là ngày kỷ niệm của Ngành giáo dục và là ngày ngày “Tôn sư trọng đạo” của toàn xã hội nhằm mục đích tôn vinh  những người hoạt động  trong lĩnh vực dạy học, động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động  và học sinh năng động, sáng tạo hăng hái  thi đua “Dạy tốt, học tốt ” và công tác tốt, lập thành tích chào mừng  kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Tổ chức hoạt động Văn - Thể - Mĩ nhằm tạo môi trường học tập tích cực, thực hành trải nghiệm, phát hiện bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, biểu dương gương người tốt việc tốt trong lực lượng đội viên học sinh.

- Tăng cường giáo dục truyền thống, nêu bật vị trí của nhà giáo và nâng cao tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Tôn vinh nghề dạy học và tăng cường tình cảm giữa nhà giáo với nhà giáo; giữa nhà trường với cha mẹ học sinh và xã hội.

        - Tạo ra không khí phấn khởi, lạc quan, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó giữa thầy và trò; giữa các cán bộ, giáo viên, các đoàn thể trong nhà trường với các đoàn thể trong và ngoài nhà trường.

Mở đầu chương trình Họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một số tiết mục Văn nghệ đặc sắc:

Đầu tiên là tiết mục Nhảy Múa Liên khúc Baby - Panama
 do các em học sinh lớp 2/5 trình bày

 

Tiếp theo chương trình là tiết mục nhảy Bài Ca tôm cá
 Do các em học sinh lớp 4/4 trình bày

 

Tiếp theo chương trình là tiết mục Múa Về miền cổ tích
 
Do các em học sinh lớp 2/2 trình bày

 

 

"Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bỏ những ngày ấu thơ"

Câu ca dao ấy sống trong lòng mỗi trẻ thơ Việt Nam chúng ta từ hồi còn tấm bé. Cha mẹ tạo ban cho chúng ta một dáng dấp, hình hài, nuôi dưỡng, chăm chút cho chúng ta từng miếng ăn, giấc ngủ, lo lắng cho chúng ta trong mỗi bước đi.

Tuổi thơ chúng ta được chấp cánh bằng những tháng ngày cắp sách đến trường. Ở đó có người thầy dạy cho ta những kiến thức đầu tiên, làm hành trang cho cánh diều mơ ước của chúng em bay cao, bay xa.

Hằng năm mỗi khi heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến.

Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên.

Và những học trò hôm nay luôn biết ơn công lao nâng bước của các thầy các cô. Tất cả đều cùng hướng về ngày 20-11, ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam.

Tôn sư trọng đạo, là truyền thống quý báu của dân tộc việt nam, từ những nét chữ đầu tiên cô dạy, đến bài giảng của thầy, cho chúng em tri thức vào đời.

Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề, thầy cô chính là người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ.

Có thể thấy sứ mệnh cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp Trồng người.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Kỷ niệm:

Các vị đại biểu
Thầy Hoàng Kiến Sơn thay mặt nhà trường nhận hoa chúc mừng của UBND phường Phước Tân
Cô Phạm Thị Bắc thay mặt nhà trường lên nhận hoa của BĐD Cha mẹ học sinh 
Thầy Hoàng Kiến Sơn thay mặt nhà trường nhận hoa chúc mừng của Công ty du lịch Vietour
Cô Phạm Thị Bắc thay mặt nhà trường lên nhận hoa chúc mừng của đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 10 -
Trường Sỹ quan Lục quân 2

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020 Tỉnh ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai gửi thư chúc mừng đến thầy cô giáo nhân ngày NGVN.

Đại diện Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ phường Phước Tân, ông Phạm Đình Trung đọc thư chúc mừng của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Đồng Nai

 

Thầy Hoàng Kiến Sơn gửi lời chúc đến toàn thể quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và cựu giáo chức trường Tiểu học Tân Mai 2

 

Thầy Hoàng Kiến Sơn và cô Phạm Thị Bắc thay mặt nhà trường lên tặng hoa và quà kỷ niệm cho các cô là cựu giáo chức nhân ngày 20/11

Tiếp theo chương trình là tiết mục múa Cô ơi do các em HS lớp 5/1 trình bày

 

Tiết mục Múa Người lái đò thầm lặng do lớp 4/1 trình bày

Bước vào năm học 2020 - 2021 thực hiện theo kế hoạch chương trình năm học , thầy trò trường TH Tân Mai 2 đã thể hiện quyết tâm cao trong công tác dạy và học , và cũng ngay trong những tháng đầu tiên của năm học 2020 – 2021 Với chủ đề tháng 11 “ Biết ơn thầy cô giáo” trong những ngày qua thầy và trò trường TH Tân Mai 2 đã tổ chức hoạt động Văn – Thể - Mĩ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tiếp theo là phần trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích:

Thầy Hoàng Kiến Sơn trao giấy khen cho tập thể lớp Xuất sắc

Dân tộc Việt Nam có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo’ đó là những truyền thống quý báu mãi mãi được khắc sâu trong tâm hồn mỗi học sinh Trường Tiểu học Tân Mai 2. Vì đó là truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của các em học sinh đối với thế hệ thầy cô giáo những người đã vất vả, hi sinh để đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người cho các em học sinh, công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy. Để tỏ lòng biết ơn ấy,em Nguyễn Quỳnh Như – Đại diện cho  học sinh trong nhà trường lên phát biểu cảm nhận và chúc mừng các thầy cô giáo trong buổi trọng thể này

 

Buổi họp mặt kỷ niệm chào đón và ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm sẽ còn vang mãi trong mỗi chúng ta. Chúng ta hãy bằng những hành động cụ thể, thiết thực thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và các ngày Lễ trong năm học .

Thay mặt ban tổ chức, xin được cảm ơn  quý vị Đại biểu  đã đến dự buổi Họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam của thầy trò Trường TH Tân Mai 2.

        Kính chúc quý Đại biểu  mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Kính chúc quý thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, năng động, sáng tạo để góp phần vào sự nghiệp trồng người của nước nhà . Chúc các em học sinh mạnh khỏe, chăm ngoạn và học giỏi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết